FPI มุ่งสู่เป้าหมาย ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ผ่านการสนับสนุนกิจกรรม ปลูกต้นไม้ ปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว

       บริษัท ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) มุ่งสู่เป้าหมาย ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ผ่านการสนับสนุนกิจกรรม ปลูกต้นไม้ ปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา คุณสมพล ธนาดำรงศักดิ์ และคุณนุศรา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ ณ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย เพื่อเพิ่มปริมาณการดูดซับกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตปลอดคาร์บอนให้กับโลก

นอกจากนี้ ทางผู้บริหารและพนักงาน บริษัท ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, สมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ, กรมป่าไม้ และภาคชุมชน ลงพื้นที่ปลูกป่าในโครงการ Care the Wild “ปลูกป้อง Plant & Protect” ที่ ต. บ้านเวียง อ. ร้องกวาง จ. แพร่ รวมพื้นที่ป่าทั้งสิ้น 91 ไร่ 18,200 ต้น ในจำนวนนี้เป็นพื้นที่ของตลาดหลักทรัพย์ฯ 26 ไร่ บจ. ใน mai 53 บริษัท รวม 65 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ของ บริษัท ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) จำนวน 5 ไร่

การปลูกป่าจำนวน 91 ไร่นี้จะช่วยดูดซับก๊าซเรือนกระจก 163,800 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี ช่วยฟื้นฟูระบบนิเวศแก่พื้นที่ป่าต้นน้ำ ขณะเดียวกัน จะทำให้ชุมชน 390 ครัวเรือน ครอบคลุมประชากรร่วม 1,300 คน ได้รับประโยชน์ในด้านผลิตผลทางการเกษตร สามารถเก็บเกี่ยวเพื่อบริโภคและเชิงพาณิชย์ สร้างรายได้ และยังสามารถต่อยอดพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศได้ สร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชนในระยะยาว นำไปสู่การพัฒนาที่สมดุลและการอยู่ร่วมกันของชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การเก็บข้อมูลการเยี่ยมชมเว็บไซต์

    Google Analytics เป็นเครื่องมือที่สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการ สามารถวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าที่มีเพื่อนำไปพัฒนาเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

บันทึกการตั้งค่า